0888040406Bussiness@zafago.comTầng 3-4, Toà nhà HATA, Số, 115 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
0888040406Bussiness@zafago.comTầng 3-4, Toà nhà HATA, Số, 115 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Đăng nhập

Giỏ hàng

  Subtotal:

  $78.00

  Cách dùng Hashtag để tăng hiệu quả bán hàng trên Shopee?

  blog-img
  April 7, 2023 4:12 AM
  Cách dùng Hashtag để tăng hiệu quả bán hàng trên Shopee?

  Hashtag đã là một khái niệm khá quen thuộc và phổ biến với chúng ta. Trên Shopee, bạn cũng có thể thường xuyên thấy hashtag xuất hiện cả ở các mô tả sản phẩm và các bài đăng của các shop trên Shopee Feed. Tưởng chừng không có ý nghĩa gì, tuy nhiên nếu tận dụng đúng cách, Hashtag Shopee sẽ đem lại hiệu quả không ngờ tới cho các nhà bán hàng trên Shopee. Vậy liệu bạn đã thực sự hiểu về Hashtag Shopee và cách để sử dụng hashtag sao cho hiệu quả nhất chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu về Hashtag Shopee với Zafago Academy nhé!

  1. Hashtag trên Shopee là gì?

  Hashtag nói chung hay Hashtag Shopee là một chuỗi ký tự gồm dấu thăng (#) và một hoặc nhiều từ viết không dấu hoặc có dấu, không cách liền ngay sau. Trên Shopee, có thể thấy hashtag thường được sử dụng ở cuối phần mô tả sản phẩm hoặc đi kèm trong các bài đăng của các cửa hàng trên Shopee Feed.

  Hashtag đã khá quen thuộc với những người sử dụng mạng xã hội như Facebook hay Instagram, chèn thêm nhiều các hashtag liên quan tới nội dung vào bài viết sẽ giúp bài viết được hiển thị ở nhiều nơi hơn, tăng mức độ tương tác. Tương tự như vậy, sử dụng Hashtag Shopee một cách hợp lý chính là cách để các nhà bán hàng tăng mức độ hiển thị cho sản phẩm cũng như bài đăng của mình trên Shopee, từ đó giúp hiệu quả bán hàng tăng cao hơn.

  Hashtag trên Shopee là gì?

  2. Hashtag trên Shopee có quan trọng không?

  Hashtag là một trong những yếu tố quan trọng giúp tối ưu hóa SEO cho sản phẩm của bạn trên Shopee. Sử dụng các hashtag phù hợp và hiệu quả có thể giúp sản phẩm của bạn được tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và nâng cao độ hiển thị của sản phẩm, dù khách hàng chưa biết đến gian hàng, thương hiệu của bạn. Thật vậy, chỉ với vài chiếc hashtag lại có thể đem tới rất nhiều lợi ích, có thể kể tới: 

  • Thứ nhất, tăng mức độ hiển thị sản phẩm và bài đăng tìm kiếm

  Khi mua sắm trên Shopee, ngoài việc tìm kiếm sản phẩm theo ngành hàng hay theo từ khóa hoặc hình ảnh, khách hàng cũng có thể sử dụng các hashtag để tìm kiếm sản phẩm đó. Vì vậy, khi người bán đặt các hashtag liên quan tới sản phẩm hay ngành hàng, sản phẩm của cửa hàng sẽ có nhiều cơ hội để hiển thị khi khách hàng tìm kiếm hơn, tăng khả năng thu hút được các khách hàng tiềm năng đồng nghĩa với doanh số bán hàng cũng sẽ tăng cao hơn.

  Việc gắn các hashtag cũng giúp người theo dõi của cửa hàng dễ theo dõi, dễ cập nhật những bài đăng mới của shop hơn, bởi khi bấm vào các hashtag tương tự của nội dung mà họ quan tâm, họ cũng có thể theo dõi những bài viết khác, tăng mức độ tương tác cho nội dung shop đăng trên feed. Ngoài ra, nếu đặt các hashtag liên quan chuyên mục sẽ tăng khả năng bài viết của shop được hiển thị ngay dưới chuyên mục ngành hàng đó trong Shopee Feed và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, kể cả khi họ chưa biết tới cửa hàng của bạn.

  1. Thứ hai, tăng độ nhận diện thương hiệu cho shop của bạn

  Ngoài những hashtag về sản phẩm hay ngành hàng, khi người bán gắn những hashtag liên quan tới thương hiệu của shop sẽ giúp cho khách hàng có ấn tượng và dễ ghi nhớ và nhận biết thương hiệu của bạn hơn. Khi bạn sử dụng cùng tên thương hiệu cũng như hashtag đó trên Shopee kết hợp với các nền tảng khác, sẽ giúp tăng hiệu quả truyền thông, tăng độ phổ biến và độ nhận diện cho thương hiệu. Bên cạnh đó, nếu bạn bổ sung hashtag của các nhãn hàng cung cấp hoặc sản xuất sản phẩm mà bạn kinh doanh thì điều đó cũng giúp tăng tỷ lệ sản phẩm trên cửa hàng của bạn có thể hiển thị khi khách hàng tìm kiếm thương hiệu đó. 

  • Thứ ba, tăng mức độ tiếp cận cho các chương trình khuyến mại hay sự kiện của shop

  Bất cứ nhà bán hàng nào trên Shopee cũng tổ chức các chương trình khuyến mại để khuyến khích các khách hàng mua sắm nhiều hơn, đặc biệt là trong các dịp khuyến mại lớn hàng tháng của Shopee. Khi đăng tải thông tin liên quan tới các chương trình này, việc gắn kèm các hashtag sẽ giúp các bài đăng hiển thị tốt hơn, dễ dàng tiếp cận tới những khách hàng tiềm năng hơn, tăng hiệu quả về doanh thu cho các chương trình khuyến mại hay sự kiện đặc biệt của shop. 

  Như vậy, chỉ với chi phí 0 đồng, Hashtag Shopee giúp cho các nhà bán hàng tăng hiệu quả hiển thị sản phẩm cũng như cửa hàng của mình, từ đó giúp cho việc bán hàng trên Shopee dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. Vì vậy, khi đăng tải sản phẩm hay bài viết, các nhà bán hàng trên Shopee đừng quên thêm vào đó các hashtag liên quan thật chuẩn nhé!

  3. Cách dùng hashtag trên Shopee để tăng hiệu quả bán hàng

  3.1. Nghiên cứu từ khóa Hashtag

  Trước khi bắt đầu đặt hashtag cho sản phẩm, bạn cần tìm kiếm và chọn các từ khóa phù hợp để sử dụng làm hashtag. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google Keyword Planner hoặc Công cụ tìm kiếm trên Shopee để tìm kiếm các từ khóa phù hợp với sản phẩm của mình.

  Công cụ tìm kiếm từ khóa trên Shopee

  3.2. Số lượng Hashtag

  Số lượng hashtag sử dụng trên một sản phẩm tối thiểu nên là 15 hashtag. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều hashtag vì điều này có thể khiến sản phẩm của bạn trở nên mơ hồ và khó tìm kiếm. Vì vậy, bạn cần lựa chọn các từ khóa hashtag phù hợp và hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình.

  Image

  3.3. Đặt hashtag liên quan phù hợp với sản phẩm, ngành hàng

  Đặt các hashtag liên quan đến sản phẩm và ngành hàng của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán mỹ phẩm, có thể sử dụng các hashtag như #mypham, #skincare, #lamdep. Bạn cần phải đặt các hashtag một cách thận trọng và đúng chủ đề để tránh bị Shopee xem như spam và xếp hạng sản phẩm của bạn giả.

  3.4. Bổ sung các hashtag xu hướng và phổ biến

  Ngoài các hashtag liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn, bạn cần bổ sung các hashtag xu hướng và phổ biến trên Shopee để tăng khả năng hiển thị của sản phẩm của bạn. Ví dụ: #sale, #freeship, #hotdeal, #flashsale, #giare, #dealhot. Những hashtag này sẽ giúp sản phẩm của bạn được tiếp cận với những khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm đang được giảm giá hoặc có các ưu đãi đặc biệt.

  3.5.  Thêm hashtag tên shop hay tên thương hiệu của bạn

  Đặt hashtag với tên shop hoặc thương hiệu của bạn để khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm của bạn theo tên của shop hoặc thương hiệu. Ví dụ: #tenshop, #thuonghieu, #brandname.

  Từ khóa trên Shopee

  4. Lưu ý khi sử dụng Hashtag 

  • - Sử dụng các từ khóa hashtag phù hợp và đúng chủ đề để tránh bị xem như spam.
  • - Không sử dụng quá nhiều hashtag trên một sản phẩm, tối đa là 30 hashtag.
  • - Luôn cập nhật và nghiên cứu những hashtag mới và phổ biến trên Shopee để áp dụng vào chiến lược marketing của mình.

  Trên đây là những chia sẻ của Zafago Academy về chủ đề “Hashtag trên Shopee”. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc Hashtag trên Shopee là gì? Lợi ích của Hashtag trên Shopee? Cũng như một số cách sử dụng Hashtag một cách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.